Không chỉ là tin vịt mà giới truyền thông Mỹ đang tấn công những tổ chức sinh hoạt Kitô giáo.
Giuse Thẩm Nguyễn7/16/2017
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Không chỉ là tin vịt mà giới truyền thông Mỹ đang tấn công những tổ chức sinh hoạt Kitô giáo.

(CNS NEWS.COM) Alliance Defending Freedom là Hiệp hội Bảo Vệ Tự Do viết tắt là ADF đã có những giúp đỡ tích cực pháp lý cho quyền tự do tôn giáo tại Hoa Kỳ, thế mà khi tường trình về cuộc nói chuyện của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions với hiệp hội này tại cuộc họp ngày 11 tháng Bẩy, giới truyền thông đã đưa tin như thể ông nói trước nhóm Klan, một tổ chức kỳ thị bạo động da trắng có tên gọi khác là Ku Klux Klan.

Nhóm ABC News đã chạy hàng tít lớn “Jeff Sessions đã nói chuyện với “Nhóm hận thù giới đồng tính”, nhưng Bộ Tư Pháp đã không đưa ra lời bình phẩm nào. Bản tin coi ADF như là một “nhóm hận thù hợp pháp” đồng hóa nhóm này với nhóm hoạt động cánh tả bạo động chống Klan có tên là Trung Tâm Pháp Lý Người Nghèo Miền Nam, Southern Poverty Law Center (SPLC)

Tồi tệ hơn nữa là bản tin của NBC News. Họ không những chỉ lập lại những cáo buộc thực hiện bởi nhóm SPLC, mà còn chua thêm vào lời bình luận của Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ. Họ gọi ADF là một “nhóm hận thù”. NBC còn kêu gọi chiến dịch Nhân Quyền với lời in trên áo ủng hộ cho đồng tính và họ tiếp tục rêu rao ADF là một nhóm “hận thù”. Không những thế NBC còn tấn công người đồng sáng lập ADF là Tiến Sĩ James Dobson và gọi ông là người chống đồng tính.

CNN thì luôn dành giải nhất về phao tin vịt. Họ bịa ra một câu chuyện mới để gọi ADF là “nhóm tự vận động cho tự do Kitô giáo được biết đến là có lập trường chống đồng tính.” Không biết CNN có chống lại không nếu CNN được gọi là nhóm tự cho mình là một phương tiện truyền thông được biết đến như là có lập trường chống bảo thủ? Họ còn trích dẫn lời của ai đó thuộc Trung Tâm Bảo Vệ quyền của Giới Đồng Tính cho là vô giá. Bà ta tố cáo ADF đã “quá cực đoan đến nỗi đã không công nhận ngay cả người đồng tính hay chuyển giới được tồn tại.”

NBC, ABC và CNN đã coi SPLC như là nguồn tin đáng tin cậy của một loại kinh thánh nào đó. Tuy nhiên không ai có thể tin được rằng các tổ chức như ADF, FRC (Family Research Council./ Hội Nghiên Cứu Về Gia Đình) và Nhà Thờ Baptist Westboro là những tổ chức danh tiếng luôn bảo vệ giá trị luân lý truyền thống và tự do tôn giáo lại ghét bỏ những người Công Giáo và những người đồng tính.

Tiến sĩ James Dobson là nhà sáng lập tổ chức Focus, nhằm giúp đỡ những vấn đề về gia đình, là người bảo vệ trung thành và can đảm của Kitô giáo. Ông không thể là một người thù hận. NBC cần phải xin lỗi ông.

CNN cần phải sa thải phóng viên Laura Jarrett vì đã trích dẫn lời của một nhà hoạt động cho rằng ADF không muốn người đồng tính tồn tại. Cần phải sa thải cô phóng viên này, không những vì cô ta miệt thị ADF mà còn vì sự thiếu năng lực.

Vào ngày 10 tháng Bẩy, một cuộc thăm dò của Pew về nhận thức của công chúng đối với các tổ chức lớn được công bố. Giới truyền thông đã xuống dốc tồi tệ. Nhiều đảng viên Dân Chủ cho rằng giới truyền thông đã tạo một ấn tượng tiêu cực về những việc đang xảy ra ở trong nước và chỉ có 10% đảng viên Cộng Hòa nghĩ rằng giới truyền thông có cái nhìn tích cực.

Với những câu chuyện thiên vị, ác ý về ADF đã làm cho công chúng mất tin tưởng vào giới truyền thông. Đây không chỉ là “tin vịt” mà là sự tấn công có chủ đích và hệ thống nhắm vào các tổ chức hoạt động Kitô giáo.

Giuse Thẩm Nguyễn

See Also

7/16/2017
Tuyên bố của ủy ban hỗn hợp Công giáo và Chính Thống Giáo nhằm nghiên cứu cuộc đời của Chân Phước Hồng Y Aloysius Stepinac
Đặng Tự Do
7/14/2017
Scotland: Số lượng truyền chức linh mục tăng cao nhất trong hai thập kỷ qua
Chân Phương
7/14/2017
Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô Gửi Các Tham Dự Viên Buổi Hội Thảo Quốc Tế về Việc Dạy Giáo Lý 2017
Phaolô Phạm Xuân Khôi
7/13/2017
Nhị Vị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump Và Brigitte Macron Kính Viếng Nhà Thờ Đức Bà Paris
Lê Đình Thông
7/11/2017
Abou Bakr Thủ Lãnh Hồi Giáo Cực Đoan Daesh Thiệt Mạng
Lê Đình Thông
7/9/2017
Tất Cả Mọi Người Phải Trở Thành Môn Đệ Truyền Giáo
Phaolô Phạm Xuân Khôi
7/9/2017
Đức Thánh Cha Phanxicô Chấp Thuận Tiến Hành Án Phong Chân Phước Cho Triết Gia Blaise Pascal
Lê Đình Thông
7/8/2017
Dưới các áp lực quốc tế chính quyền Hồi Giáo Thổ Nhĩ Kỳ tạm ngưng kế hoạch ăn cướp 50 tài sản của Chính Thống Giáo Syria
Đặng Tự Do
7/4/2017
Tổng Thống Trump tuyên bố tại cuộc biểu tình: Hoa kỳ luôn khẳng định rằng sự tự do đến từ Đấng Tạo Hóa.
Giuse Thẩm Nguyễn
7/3/2017
Chung quanh việc Đức Hồng Y Pell bị cảnh sát Victoria khởi tố
Vũ Văn An
7/2/2017
Kinh Truyền Tin Chúa Nhật: Môn đệ là đại sứ của Chúa Giêsu qua cuộc sống trong sáng
Linh Tiến Khải
6/30/2017
Sự Khác Biệt giữa Truyền Giáo, Cải Đạo và Phúc Âm Hóa
Phaolô Phạm Xuân Khôi
6/28/2017
Một thầy Salesian Việt Nam truyền giáo tại Bangladesh được truyền chức Linh mục ngày 23/6/2017
Thanh Quảng sdb
6/27/2017
Kết quả thống kê Úc năm 2016: số người Công Giáo giảm, số người Hồi Giáo tăng
Vũ Văn An
6/24/2017
Sống như Môn Đệ Truyền Giáo
Phaolô Phạm Xuân Khôi
6/18/2017
Tác dụng của truyền thông xã hội đối với tôn giáo
Vũ Văn An
6/17/2017
Tính hiện đại và truyền thống ở Mỹ, Âu Châu và Nga
Vũ Văn An
6/15/2017
Các nhà hữu trách tôn giáo ở Hoa Kỳ phân rẽ về chính trị nhiều hơn các tín hữu
Vũ Văn An
6/10/2017
Đức Thánh Cha viếng thăm chính thức Tổng Thống Italia
Lm. Trần Đức Anh OP
6/10/2017
Các Giám Mục, tổng thống và thủ tướng dâng hiến Ba Lan cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ
Đặng Tự Do