Melbourne, vào lúc 5 chiều Thứ Bảy 18/3/2017 Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Cả Giuse là bổn mạng Giáo khu Giuse đã được cử hành rất trọng thể, tại Holy Family Centre vùng Meadow Heights. Toàn thể giáo dân trong Giáo khu Thánh Giuse thuộc Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã cùng về hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse là bổn mạng giáo khu rất đông.

Mời xem hình

Thánh lễ đồng tế do Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân quản nhiệm cộng đoàn chủ tế cùng với Linh mục Nguyễn Xưa Phó xứ Holy Child đồng tế. Cùng đông đủ đại diện các ban ngành đoàn thể trong cộng đoàn và giáo dân trong giáo khu về hiệp dâng Thánh lễ mừng kính bổn mạng. Đặc biệt có sự góp lời ca, tiếng hát của Ca đoàn Chúa Hài đồng làm tăng thêm sự long trọng của ngày lễ mừng kính bổn mạng của giáo khu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Linh mục quản nhiệm đã nhắc lại gương Thánh cả Giuse, Ngài có đời sống khiêm nhường và luôn vâng theo Thánh ý Chúa dù trong mọi hoàn cảnh khó nghèo nhưng lúc nào cũng giữ được hòa khí trong gia đình, làm tấm gương cho các gia đình noi theo học hỏi. Vị Thánh của lòng công chính, mặc dù sống thầm lặng, không có gì nổi trội đặc biệt nhưng lại là vị Thánh trên hết các Thánh, là cột trụ chống đỡ vững vàng cho hội thánh, cho các cộng đoàn và cho cả các gia đình noi gương sống của gia đình Thánh gia. Chính vì những đức tính đó mà Thiên Chúa đã tuyển chọn để giao phó con Một của Ngài trong tay Thánh cả Giuse trông giữ. Giáo Hội và cả những dòng tu thường hết lòng trông cậy và giao phó cho Thánh Giuse cai quản. Hãy đến cùng Giuse là câu mà những ai gặp những khó khăn gì trong cuộc sống đều được khuyên hãy đến cùng Giuse để được Ngài giúp đỡ qua lời cầu bầu cùng Thiên Chúa.

Đại diện giáo khu đã lên đọc lời nguyện giáo dân để cầu cho Giáo Hội, quê hương, cho những ân nhân của giáo khu, cho những người con sống, cũng như những người đã qua đời để nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse xin Chúa ban mọi ơn lành đến tất cả mọi người.

Giáo khu Giuse hiện có khoảng 155 gia đình sống trong các vùng Broadmeadow, Dallas, Meadow Heights, Coolaroo, Pascoe Vale, Oak Park, Glaldton Park, Westmeadow, Graingieburn, Fawkner và Greenvale. Là một trong những giáo khu lớn đoàn kết và là nòng cốt trong cộng đoàn.

Trong dịp này, ông Nguyễn Quốc Dũng trưởng giáo khu. Đã thay mặt toàn thể giáo khu, lên cám ơn đến quý Cha đồng tế, cùng đặc biệt chúc mừng bổn mạng của Cha Quản nhiệm Giuse Trần Ngọc Tân, và cám ơn đến ban mục vụ, các ban ngành đoàn thể đã đến dâng lễ cảm tạ. Cám ơn đến tất cả mọi thành viên trong giáo khu, đã góp công, góp của để giáo khu tổ chức lễ mừng bổn mạng năm nay.

Một bữa tiệc mừng đã được tổ chức ngay tại hội trường để mọi người trong cộng đoàn có dịp thưởng thức tài nghệ nấu ăn của quý vị trong giáo khu, những món ăn mang tính cổ truyền dân tộc, đặm đà hương vị quê hương và cũng là để có thời gian cho mọi người tâm tình, thăm hỏi và chúc sức khỏe cho nhau, trong niềm tin tưởng và cậy trông vào Thánh cả Giuse mà giáo khu vinh hạnh được chọn Ngài làm bổn mạng của giáo khu. Niềm vui tràn trề hiện trên gương mặt của mọi người con cùng một Cha trên Trời.