Giáo khu Giuse mừng bổn mạng 2017
Trần Văn Minh3/18/2017
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Melbourne, vào lúc 5 chiều Thứ Bảy 18/3/2017 Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Cả Giuse là bổn mạng Giáo khu Giuse đã được cử hành rất trọng thể, tại Holy Family Centre vùng Meadow Heights. Toàn thể giáo dân trong Giáo khu Thánh Giuse thuộc Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã cùng về hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse là bổn mạng giáo khu rất đông.

Mời xem hình

Thánh lễ đồng tế do Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân quản nhiệm cộng đoàn chủ tế cùng với Linh mục Nguyễn Xưa Phó xứ Holy Child đồng tế. Cùng đông đủ đại diện các ban ngành đoàn thể trong cộng đoàn và giáo dân trong giáo khu về hiệp dâng Thánh lễ mừng kính bổn mạng. Đặc biệt có sự góp lời ca, tiếng hát của Ca đoàn Chúa Hài đồng làm tăng thêm sự long trọng của ngày lễ mừng kính bổn mạng của giáo khu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Linh mục quản nhiệm đã nhắc lại gương Thánh cả Giuse, Ngài có đời sống khiêm nhường và luôn vâng theo Thánh ý Chúa dù trong mọi hoàn cảnh khó nghèo nhưng lúc nào cũng giữ được hòa khí trong gia đình, làm tấm gương cho các gia đình noi theo học hỏi. Vị Thánh của lòng công chính, mặc dù sống thầm lặng, không có gì nổi trội đặc biệt nhưng lại là vị Thánh trên hết các Thánh, là cột trụ chống đỡ vững vàng cho hội thánh, cho các cộng đoàn và cho cả các gia đình noi gương sống của gia đình Thánh gia. Chính vì những đức tính đó mà Thiên Chúa đã tuyển chọn để giao phó con Một của Ngài trong tay Thánh cả Giuse trông giữ. Giáo Hội và cả những dòng tu thường hết lòng trông cậy và giao phó cho Thánh Giuse cai quản. Hãy đến cùng Giuse là câu mà những ai gặp những khó khăn gì trong cuộc sống đều được khuyên hãy đến cùng Giuse để được Ngài giúp đỡ qua lời cầu bầu cùng Thiên Chúa.

Đại diện giáo khu đã lên đọc lời nguyện giáo dân để cầu cho Giáo Hội, quê hương, cho những ân nhân của giáo khu, cho những người con sống, cũng như những người đã qua đời để nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse xin Chúa ban mọi ơn lành đến tất cả mọi người.

Giáo khu Giuse hiện có khoảng 155 gia đình sống trong các vùng Broadmeadow, Dallas, Meadow Heights, Coolaroo, Pascoe Vale, Oak Park, Glaldton Park, Westmeadow, Graingieburn, Fawkner và Greenvale. Là một trong những giáo khu lớn đoàn kết và là nòng cốt trong cộng đoàn.

Trong dịp này, ông Nguyễn Quốc Dũng trưởng giáo khu. Đã thay mặt toàn thể giáo khu, lên cám ơn đến quý Cha đồng tế, cùng đặc biệt chúc mừng bổn mạng của Cha Quản nhiệm Giuse Trần Ngọc Tân, và cám ơn đến ban mục vụ, các ban ngành đoàn thể đã đến dâng lễ cảm tạ. Cám ơn đến tất cả mọi thành viên trong giáo khu, đã góp công, góp của để giáo khu tổ chức lễ mừng bổn mạng năm nay.

Một bữa tiệc mừng đã được tổ chức ngay tại hội trường để mọi người trong cộng đoàn có dịp thưởng thức tài nghệ nấu ăn của quý vị trong giáo khu, những món ăn mang tính cổ truyền dân tộc, đặm đà hương vị quê hương và cũng là để có thời gian cho mọi người tâm tình, thăm hỏi và chúc sức khỏe cho nhau, trong niềm tin tưởng và cậy trông vào Thánh cả Giuse mà giáo khu vinh hạnh được chọn Ngài làm bổn mạng của giáo khu. Niềm vui tràn trề hiện trên gương mặt của mọi người con cùng một Cha trên Trời.

See Also

3/14/2017
Nhóm gia đình trẻ GXVN Paris tìm hiểu linh đạo niềm vui hôn nhân
Trần Văn Cảnh
3/13/2017
Lễ trao giấy phép hoạt động tôn giáo tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc
Hội dònt MTG Xuân lộc
3/11/2017
Lễ giỗ LM. Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp tại Melbourne năm thứ 17
Trần Văn Minh
3/5/2017
Melbourne Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam
Trần Văn Minh
3/4/2017
Cộng đồng Công giáo Melbourne hành hương và rước đàng Thánh Giá Mùa Chay
Trần Văn Minh
3/4/2017
Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm hân hoan chào đón Đức Mẹ Fatima Thánh du đến thăm
Trần Văn Minh
2/25/2017
Hội Thảo về tình trạng trầm cảm và tự tử trong giới trẻ Việt Nam
Trần Bá Nguyệt hình ảnh Trần Văn Minh
2/22/2017
Ca Đoàn Don Bosco, Giáo xứ St Margaret Mary Brunswick Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập
Tô Tịnh
2/18/2017
Đoàn Liên Minh Thánh Tâm & Ngành Nữ Tông Đồ dã ngoại 2017
Trần Văn Minh
2/11/2017
Giáo khu Gioan Bosco Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm mừng bổn mạng.
Trần Văn Minh
2/7/2017
Video: Thánh lễ Minh Niên và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ
Lê Sự
2/4/2017
Hình ảnh hội Bảo Trợ Ơn Gọi DCCT Dallas-Ft Worth mừng xuân Đinh Dậu
Trần Mạnh Trác
2/4/2017
Công Đồng công Giáo Vn miền tây nam Hoa Kỳ mừng xuân
William Nguyễn
1/31/2017
Giáo xứ Quan Cao – GP. Thái Bình - Thánh lễ Tạ Ơn, kỷ niệm 200 năm thành lập Giáo Họ - 10 Năm lên hàng Giáo Xứ.
Giêrônimô Phạm Thiềm
1/31/2017
Lẽ Giao Thừa tại giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas
Nguyễn Ký
1/30/2017
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Houston mừng xuân Đinh Dậu
Nguyễn Ký
1/29/2017
Lễ Chúc thọ quý cụ Mùng Hai Tết Đinh Dậu Tại TT Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Lễ giao thừa tại Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Liên Đòan CGVN tại Hoa Kỳ chúc Tết
Đức ông Trịnh Minh Trí
1/26/2017
Thánh Lễ Tất Niên và tạ Ơn của Cộng Đồng CG VN Tổng Giáo Phận Melbourne
Trần Bá Nguyệt, Lê Hải và Trần Văn Minh