Lễ giỗ LM. Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp tại Melbourne năm thứ 17
Trần Văn Minh3/11/2017
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Melbourne, lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy Ngày 11/3/2017. Tại Nhà thờ Our Lady 46 Ballarat Rd. Hội Bác ái Cha Trương Bửu Diệp đã tổ chức dâng Thánh lễ đồng tế tạ ơn và giỗ nhân ngày mất năm thứ 71 của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp và cũng là lần giỗ năm thứ 17 của hội.

Mời xem hình

Thánh lễ đồng tế trọng thể do quý Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân Tuyên úy chủ tế cùng quý cha Peter Hoàng Kim Huy Chánh xứ Đức Bà Phương Nam Tuyên úy, và cha Phillip Lê Văn Sơn Chánh xứ Monica đồng tế. Ca đoàn Nữ Vương của Giáo xứ Our Lady đã đồng hành cùng hội trong suốt 17 năm qua, hôm nay cũng tiếp tục đồng hành dâng lời ca tiếng hát thật sốt sắng để cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn thêm long trọng.

Với thời tiết thật đẹp, tấm bảng “Mừng lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp lần thứ 71.” Được căng trước mặt tiền nhà thờ, giáo dân đủ mọi thành phần từ nam phụ, lão ấu, các cụ già đẩy xe lăn cũng đều có mặt. Đặc biệt, có rất nhiều giáo dân thuộc sắc tộc chính mạch người Úc về hiệp dâng Thánh lễ, và hơn thế nữa, họ cũng tham gia vào ban tổ chức. Đại diện ban tổ chức mặc áo tấc xanh quan viên rước đoàn đồng tế lên bàn Thánh dâng lễ. Số giáo dân từ khắp mọi vùng trong Tổng giáo phận về tham dự rất đông, nên ngôi Thánh đường to lớn đã không còn một ghế trống và một số đông phải đứng theo các lối đi, và cả bên ngoài cửa nhà thờ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Linh mục Hoàng Kim Huy đã nói về đời sống theo chân Chúa Giêsu của Cha Phanxico Xavier Trương Bửu Diệp. Một đời sống công chính, sống đẹp lòng Thiên Chúa, sống theo Thấy Chí Thánh Giê Su, sống vì đoàn chiên, sống che chở và hy sinh cho đoàn chiên, và cái chết của Ngài cũng giống như sự chết của Chúa Giê Su. Vì có đời sống công chính, tốt lành như thế, nên ngày nay, Cha Trương Bửu Diệp đã được Thiên Chúa ban cho ơn cầu bầu cùng Chúa cho mọi người, Ngài như là máng thông ơn của Thiên Chúa đến với mọi người.

Linh mục đã kể một câu chuyện rất ý nghĩa về một bụi tre mà ông chủ vườn rất thích, nhưng vì đời sống của các cây khác mà bụi tre bị hy sinh đốn bỏ. Bụi tre đã xin với chủ mình là khi đốn bụi tre đi, thì cho bụi tre được chẻ thân mình ra làm đôi, và ông chủ dùng thân tre chuyển nước về tưới cho những cây bông trong vườn cho tươi tốt hơn, đẹp đẽ hơn. Câu chuyện đã rất hợp với đời sống của Cha Trương Bửu Diệp. Ngài đã hy sinh chịu chết thay cho đoàn chiên, và thân xác của Ngài cũng trở thành những máng thông chuyển ơn Chúa đến với mọi người, và không ít những anh chị em có mặt nơi đây đã được hưởng những ân huệ đó.

Sau lời cám ơn của bà Đỗ Thị Nhơn đại diện hội gửi đến quý cha và cộng đoàn, hội bác ái cũng báo cáo về tình hình tài chánh của hội với phần thu chi trong niên khóa 2016 rõ ràng. Linh mục chủ tế đã công bố rõ ràng đây là hội Bác ái chính thức mang tên Cha Trương Bửu Diệp, được hội liên tục tổ chức giỗ trong suốt 17 năm qua, và tại ngôi thánh đường này và chỉ tại ngôi thánh đường này. Hội sẽ chính thức là một thành viên của Cộng đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Melbourne, hội sẽ sinh hoạt cùng cộng đồng.

Linh mục chủ tế làm phép các ảnh mà hội sẽ tặng lại cho mọi người để mang về gia đình để xin ơn Cha cầu bầu cùng Chúa cho gia đình. Thánh lễ kết thúc, mọi người lên viếng trước tượng cha đặt trước bục giảng. Sau cùng, mọi người được mời qua bên hội trường nhà xứ dùng tiệc và xem văn nghệ cùng chương trình sổ xố gây quỹ bác ái cho hội. Sân khấu với âm thanh ánh sáng được chuẩn bị đầy đủ giúp cho buổi văn nghệ thêm phần đặc sắc vui tươi kết thúc lễ giỗ năm thứ 17 của hội bác ái Cha Trương Bửu Diệp.

See Also

3/5/2017
Melbourne Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam
Trần Văn Minh
3/4/2017
Cộng đồng Công giáo Melbourne hành hương và rước đàng Thánh Giá Mùa Chay
Trần Văn Minh
3/4/2017
Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm hân hoan chào đón Đức Mẹ Fatima Thánh du đến thăm
Trần Văn Minh
2/25/2017
Hội Thảo về tình trạng trầm cảm và tự tử trong giới trẻ Việt Nam
Trần Bá Nguyệt hình ảnh Trần Văn Minh
2/22/2017
Ca Đoàn Don Bosco, Giáo xứ St Margaret Mary Brunswick Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập
Tô Tịnh
2/18/2017
Đoàn Liên Minh Thánh Tâm & Ngành Nữ Tông Đồ dã ngoại 2017
Trần Văn Minh
2/11/2017
Giáo khu Gioan Bosco Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm mừng bổn mạng.
Trần Văn Minh
2/7/2017
Video: Thánh lễ Minh Niên và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ
Lê Sự
2/4/2017
Hình ảnh hội Bảo Trợ Ơn Gọi DCCT Dallas-Ft Worth mừng xuân Đinh Dậu
Trần Mạnh Trác
2/4/2017
Công Đồng công Giáo Vn miền tây nam Hoa Kỳ mừng xuân
William Nguyễn
1/31/2017
Giáo xứ Quan Cao – GP. Thái Bình - Thánh lễ Tạ Ơn, kỷ niệm 200 năm thành lập Giáo Họ - 10 Năm lên hàng Giáo Xứ.
Giêrônimô Phạm Thiềm
1/31/2017
Lẽ Giao Thừa tại giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas
Nguyễn Ký
1/30/2017
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Houston mừng xuân Đinh Dậu
Nguyễn Ký
1/29/2017
Lễ Chúc thọ quý cụ Mùng Hai Tết Đinh Dậu Tại TT Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Lễ giao thừa tại Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Liên Đòan CGVN tại Hoa Kỳ chúc Tết
Đức ông Trịnh Minh Trí
1/26/2017
Thánh Lễ Tất Niên và tạ Ơn của Cộng Đồng CG VN Tổng Giáo Phận Melbourne
Trần Bá Nguyệt, Lê Hải và Trần Văn Minh
1/23/2017
Gia đình phạt tạ Thánh Tâm hạt Phú Thọ chúc tết qúy cha
Văn Minh
1/23/2017
Hình ảnh Gx Lộ Đức Houston mừng Xuân Mới
Ký Nguyễn
1/18/2017
Gia đình Giáo phận Vinh: Hội ngộ Tất niên 2016 và đón Xuân mới 2017
PV GPVO