Melbourne Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam
Trần Văn Minh3/5/2017
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Melbourne, Thánh lễ 6 giờ chiều Thứ bảy 4/3/2017, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã được quý Cha Tuyên úy Giuse Trần Ngọc Tân và Peter Hoàng Kim Huy dâng lễ đồng tế cầu nguyện cho quê hương Việt Nam cùng với các nạn nhân của thảm trạng biển miền Trung do Fosmosa gây ra, cầu cho các nạn nhân đang bị nhà cầm quyền Cộng sản ra sức đàn áp, bách hại.

Mời xem hình

Hiện diện trong buổi lễ, có đại diện của Ban chấp hành Người Việt Tự do Tiểu bang Victoria, đại diện các tôn giáo, đoàn thể trong tiểu bang Victoria, đại diện của ban chấp hành Cộng đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Melbourne cùng tham dự.

Trước khi dâng Thánh lễ cầu nguyện, linh mục Trần Ngọc Tân đã ngỏ lời cùng mọi người tham dự Thánh lễ, chúng ta cùng hiệp chung lời cầu nguyện hôm nay để xin tỏ lòng hiệp thông cùng đồng bào trong nước trong tinh thần: “một con ngựa đau cả tầu bỏ cỏ.” Để đòi hỏi nhà cầm quyền phải tôn trọng nhân phẩm, quyền được sống trong tự do, quyền được bảo vệ những đòi hỏi chính đáng của người dân.

Trong bài chia sẻ, Linh mục Hoàng Kim Huy đã nhắc lại một số luận điểm mà chúng ta thường gặp, chúng ta đang sống ở xa, lên tiếng thì có được gì cho họ, chúng ta không làm chính trị. Vâng, chúng ta đang sống trên đất nước tự do, chúng ta có toàn quyền chọn lựa, lên tiếng, hay không lên tiếng tùy mỗi người. Và linh mục kể lại câu chuyện: có một người đi trên bờ biển, thấy những con sao biển bị mắc cạn trên cát và ông ta đã có hành động để giúp những con sao biển nào chưa chết bằng cách nhặt những con sao biển và ném nó trở về với biển. Ông đang làm như vậy thì có người hỏi ông đang làm gì? Sau khi nghe ông nói lý do, người kia mới nói: ông có thấy cái bờ biển này nó dài như vô tận không? Ông đã vô công rỗi việc mà làm những chuyện không đâu! Người cứu những con sao biển trả lời, tôi biết, nhưng việc làm của tôi dù nhỏ nhoi, nhưng ít ra nó cũng cứu được những con sao biển còn đang sống được trở về nước và tiếp tục sống.

Kết luận, chúng ta không những làm, phải làm qua những lời lên tiếng với thế giới, phải cầu nguyện cho đồng bào. Những hành động của chúng ta như ủng hộ bằng cả tinh thần, vật chất, để bênh vực những con người thấp cổ, bé miệng đang đấu tranh cho công lý, hòa bình và nhân quyền, họ cần đến tiếng nói của chúng ta. Trong lời nguyện giáo dân, lời cầu nguyện cũng hướng về quê hương với những lời nguyện thiết tha cầu xin cho mọi người cũng được thoát ách thống trị độc tài, để mọi người được sống trong ấm no hạnh phúc, môi trường trong sạch để đời sống của con người được khỏe mạnh, đưa dân tộc vươn lên cùng thế giới. Lên tiếng không những là một quyền lợi của một người dân, mà còn là sứ vụ của người Công Giáo. Ca đoàn Vô Nhiễm đã cất cao bài hát: Mẹ ơi giữ gìn quê hương con” để kết thúc thánh lễ hướng về quê hương.

Được biết, tại Melbourne có các cuộc biểu tình tuần hành trước trụ sở quốc hội tiểu bang do Cộng đồng Người Việt Tự do Tiểu bang Victoria tổ chức được đông đảo đồng bào tham dự ủng hộ. Trong ngày Chúa Nhật 5/3/2017, tại nhiều nơi trong tiểu bang cũng có các cuộc biểu tình tại các nơi có đông người Việt cư ngụ để hổ trợ tinh thần cho đồng bào trong nước đang đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng của toàn dân. (Một số hình biểu tình sưu tầm trên Facebook của cô Dương Hòa)

See Also

3/4/2017
Cộng đồng Công giáo Melbourne hành hương và rước đàng Thánh Giá Mùa Chay
Trần Văn Minh
3/4/2017
Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm hân hoan chào đón Đức Mẹ Fatima Thánh du đến thăm
Trần Văn Minh
2/25/2017
Hội Thảo về tình trạng trầm cảm và tự tử trong giới trẻ Việt Nam
Trần Bá Nguyệt hình ảnh Trần Văn Minh
2/22/2017
Ca Đoàn Don Bosco, Giáo xứ St Margaret Mary Brunswick Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập
Tô Tịnh
2/18/2017
Đoàn Liên Minh Thánh Tâm & Ngành Nữ Tông Đồ dã ngoại 2017
Trần Văn Minh
2/11/2017
Giáo khu Gioan Bosco Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm mừng bổn mạng.
Trần Văn Minh
2/7/2017
Video: Thánh lễ Minh Niên và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ
Lê Sự
2/4/2017
Hình ảnh hội Bảo Trợ Ơn Gọi DCCT Dallas-Ft Worth mừng xuân Đinh Dậu
Trần Mạnh Trác
2/4/2017
Công Đồng công Giáo Vn miền tây nam Hoa Kỳ mừng xuân
William Nguyễn
1/31/2017
Giáo xứ Quan Cao – GP. Thái Bình - Thánh lễ Tạ Ơn, kỷ niệm 200 năm thành lập Giáo Họ - 10 Năm lên hàng Giáo Xứ.
Giêrônimô Phạm Thiềm
1/31/2017
Lẽ Giao Thừa tại giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas
Nguyễn Ký
1/30/2017
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Houston mừng xuân Đinh Dậu
Nguyễn Ký
1/29/2017
Lễ Chúc thọ quý cụ Mùng Hai Tết Đinh Dậu Tại TT Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Lễ giao thừa tại Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh
1/27/2017
Liên Đòan CGVN tại Hoa Kỳ chúc Tết
Đức ông Trịnh Minh Trí
1/26/2017
Thánh Lễ Tất Niên và tạ Ơn của Cộng Đồng CG VN Tổng Giáo Phận Melbourne
Trần Bá Nguyệt, Lê Hải và Trần Văn Minh
1/23/2017
Gia đình phạt tạ Thánh Tâm hạt Phú Thọ chúc tết qúy cha
Văn Minh
1/23/2017
Hình ảnh Gx Lộ Đức Houston mừng Xuân Mới
Ký Nguyễn
1/18/2017
Gia đình Giáo phận Vinh: Hội ngộ Tất niên 2016 và đón Xuân mới 2017
PV GPVO
1/16/2017
Diễn từ ra mắt Tân Ban Thường vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ
Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng