Lễ giao thừa tại Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne.
Trần Văn Minh1/27/2017
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Melbourne, Vào lúc 8.30 tối 27/1/2017 nhằm Ngày 30 Tháng Chạp Năm Bính Thân, tại Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã tổ chức Thánh lễ đón giao thừa theo phong tục Tết cổ truyền dân tộc cho giáo dân Việt Nam vui đón năm mới trong khuôn viên Trung tâm Vinh Sơn Liêm thật long trọng.

Mời xem hình

Trong một buổi chiều Hè nhưng mang tiết Xuân, thời tiết thật đẹp, mát mẻ. Thật lý tưởng cho mọi người có dịp khoe sắc qua các bộ áo dài như các chị trong ca đoàn, các nam thanh, nữ tú mang áo dài truyền thống và lác đác vài bộ áo dài cách tân. Quý cụ ông, cụ bà, được con cháu chở đến dâng lễ cuối năm, góp cho cộng đoàn có đủ cả nam, phụ, lão ấu, mà ai cũng đẹp, ai cũng tươi vui để hân hoan tiễn năm cũ và chào đón năm mới.

Buổi lễ được tổ chức thật long trọng, uống nước nhớ nguồn, Cờ Úc và Cờ Việt Nam Cộng Hòa được trịnh trọng kéo lên vị trí cao nhất hai bên cổng chính, cờ Giáo Hội tung bay trong gío chiều trên nóc lễ đài, hợp cùng các cờ treo dọc theo suốt mặt tiền lễ đài của trung tâm tạo cho cảnh quan thêm tươi vui rộn rã đón chào Xuân mới Đinh Mùi.

Đúng giờ, khi Liên ca đoàn Babylon và Thiếu nhi hát vang bài ca nhập lễ, tiếng chuông nhà nguyện đổ reo vui chào mừng cộng đoàn về dâng lễ thật đông đảo trước lễ đài tại khuôn viên Trung tâm Thánh Vinh Sơn Liêm. Linh mục quản nhiệm Giuse Trần Ngọc Tân trong phẩm phục mầu vàng nhạt, tay cầm hương theo sau quý vị thừa tác viên thánh thể tiến lên lễ đài. Sau khi linh mục dâng hương trước bàn thờ tổ tiên, hai vị trong ban mục vụ tiến qua Đài Thánh Vinh Sơn Liêm và núi Đức Mẹ tại Vườn Phục Sinh để dâng hương lên Thánh bổn mạng cộng đoàn và nhớ đến các tiền nhân của cộng đoàn đã ra đi trước về nước Chúa để tỏ lòng biết ơn.

Mở đầu Thánh lễ, linh mục quản nhiệm đã nhấn mạnh, trong giờ phút linh thiêng chào đón năm mới. Cộng đoàn xin dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì các ơn lành Chúa đã thương ban cho cộng đoàn. Tạ ơn lòng quảng đại của đất nước Úc Đại Lợi đã đón nhận và cưu mang mọi người được định cư trên vùng đất thanh bình này. Tạ ơn quý linh mục tiền nhiệm về sự đóng góp phục vụ của các ngài cho trung tâm Thánh Vinh Sơn Liêm. Quý ân nhân đã ít nhiều đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để xây dựng nên trung tâm. Và dâng lên Thiên Chúa mọi người hiện diện với một lòng tri ân, cảm tạ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa theo Thánh Mathew qua phúc thật tám mối, và qua hình ảnh con gà của năm mới năm Đinh Dậu. Linh mục đã kể về những đức tính mà con gà có được như: Dũng, như nhân, như tín vv. để mọi người chúng ta cũng có thể sống theo mà phục vụ cộng đoàn mỗi ngày thêm vững tiến, đoàn kết thương yêu trong cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, ông Lê Văn Miện trưởng ban mục vụ cộng đoàn đã lên chúc tết Linh mục quản nhiệm và cộng đoàn với lời chúc dí dỏm ông mong ước có farm gà để tặng cho mọi giới trong cộng đoàn, mà mỗi giới mang một ý nghĩa, nhưng tất cả là đều để làm cho “danh Cha cả sáng.” Nối tiếp là đại diện các em thiếu nhi cũng lên chúc tết với những vần thơ vui dí dỏm cũng mang nhiều ý nghĩa mừng năm mới.

Linh mục quản nhiệm đã lì xì cho các em lễ sinh, các ca đoàn trong cộng đoàn, lì xì cho mọi người hiện diện qua những lộc Xuân bằng lời Chúa, Chúa của muôn Xuân và cộng đoàn đã đốt hai phong pháo rộn rã chào mừng Xuân mới trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn. Mọi người vui chúc mừng nhau trong tiếng hát, tiếng nhạc rộn ràng những bản nhạc Xuân.See Also

1/27/2017
Liên Đòan CGVN tại Hoa Kỳ chúc Tết
Đức ông Trịnh Minh Trí
1/26/2017
Thánh Lễ Tất Niên và tạ Ơn của Cộng Đồng CG VN Tổng Giáo Phận Melbourne
Trần Bá Nguyệt, Lê Hải và Trần Văn Minh
1/23/2017
Gia đình phạt tạ Thánh Tâm hạt Phú Thọ chúc tết qúy cha
Văn Minh
1/23/2017
Hình ảnh Gx Lộ Đức Houston mừng Xuân Mới
Ký Nguyễn
1/18/2017
Gia đình Giáo phận Vinh: Hội ngộ Tất niên 2016 và đón Xuân mới 2017
PV GPVO
1/16/2017
Diễn từ ra mắt Tân Ban Thường vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ
Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng
1/16/2017
Phóng sự Tết 2017 bên Mỹ: Tất Niên Gia Đình Đa Minh Garland TX
Xuân Thủy
1/16/2017
Canada lên tiếng về vụ phá dỡ Tu viện Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm
QD / Người Việt
1/16/2017
Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt Tân Ban Thường Vụ
VietCatholic
1/19/2017
Đại hội Linh mục - Tu sĩ - Chủng sinh Du học tại Hoa Kỳ lần thứ 8
Jos Trần sĩ Hùng
1/14/2017
Huynh đoàn Đa Minh Thánh Khảm, Liên Huynh Victoria mừng bổn mạng
Trần Văn Minh
1/10/2017
Chuyên đề 255: “Bữa cơm Thiên đường 5”
Hồng Tuyến
1/7/2017
Thánh lễ kỷ niệm hồng ân hôn phối tại giáo xứ Tân Việt Sàigòn
Vinh Sơn Trần Văn Đẩu
1/7/2017
Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Thánh Gioan Tông đồ mừng bổn mạng
Trần Văn Minh
1/5/2017
Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne khai mạc chương trình sống Năm Thánh Đức Mẹ Fatima 2017
Trần Văn Minh và Trần Bá Nguyệt
1/4/2017
Kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân tại Phát Diệm
Hảo - Tuyết
1/4/2017
Cha Pherô Trương Văn Khoa bị tai nạn xe qua đời tại Nam Cali, Hoa Kỳ
William Nguyễn
1/4/2017
Tổng giáo phận Sài Gòn –Gia đình Phúc Âm Mừng bổn mạng –Lễ Thánh Gia Thất
Phương Nga
1/2/2017
Thánh lễ kỷ niệm năm hôn phối tại xứ Sơn Lộc, Phú Cường
Toma Đỗ Lộc Sơn
1/2/2017
Giáo xứ Bến Sắn: Lễ Thánh Gia Thất và chúc lành hôn phối
Ané Ánh Tuyết